19:03 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thể

Tổ chức thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường

Thứ hai - 28/01/2013 12:13
Thực hiện công văn số 1278/KH-SGDĐT-GDTrH về Kế hoạch tổ chức hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ Nhất năm học 2012-2013. Hôm nay ngày 28/1/2012 trường THPT A Nghĩa Hưng tổ chức vòng chung kết hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường lần thứ nhất năm học 2012-2013
            Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” thu hút gần 2000 học sinh nhà trường tham gia. Các em đã trải qua vòng thi sơ khảo ở tất cả các khối lớp. Ban tổ chức đã chọn ra được 3 em để vào vòng chung khảo đó là các em Đoàn Hải Anh lớp 10 A2, em Đồng Hoàng Quế Chi lớp 11A1, em Nguyễn Thị Nhung 11A5.

Đối với hội thi “Hùng biện tiếng Anh”, thí sinh dự thi chỉ được sử dụng tiếng Anh, đồng thời trải qua 3 phần thi: giới thiệu, hùng biện và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Qua hội thi nhằm tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh với hình thức sôi động, hấp dẫn giúp học sinh hình thành tốt kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và tổ chức, góp phần xây dựng tốt môi trường “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

1. Nội dung thi:

a) Cấu trúc phần thi:

Mỗi thí sinh tham dự Hội thi sẽ thực hiện phần thi của mình trong khoảng 07 phút; gồm 03 nội dung:

+ Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, gia đình, trường đang học (khoảng 30 giây);

+ Hùng biện về 01 chủ đề theo quy định (không quá 05 phút);

+ Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày (khoảng 01 phút 30 giây).

b) Chủ đề vòng thi.

1. Vietnamese high school students should be given less homework? Do you agree or disagree? Why?

2. Teenagers nowadays are spending too much time on the internet instead of taking part in social activities. What do you think about this?

3. What are your opinions about wearing uniforms at high school? What  changes would you like to make?

4. Violence among youth in Vietnam is increasingly on the rise. What are the main reasons? What  is the primary reason-and solution?

5. Admiring an idol is wonderful,  however, adorning an idol is blindly extremely negative. Do you agree or disagree?

2. Chấm điểm:

- Điểm của thí sinh sẽ là điểm trung bình cộng của 03 giám khảo chấm độc lập. Phần thi được chấm theo thang điểm 20; gồm các tiêu chí:

+ Nội dung (content): 06 điểm

+ Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use): 03 điểm

+ Độ trôi chảy (fluency): 02 điểm

+ Độ chính xác (accuracy): 02 điểm

+ Sự tự tin và năng lực trình bày (confidence and performance): 02 điểm

+ Trả lời 02-03 câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề (questions): 05 điểm

Sau đây là các hình ảnh của Hội thị

Cô Lý Hải Nhẫn và thầy Nguyễn Văn Ánh cùng MC

Bạn Đỗ Hải Anh 10A2 đang hùng biện

Bạn Nguyễn Thị Nhung lớp 11A5 đang trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo

Bạn Đồng Hoàng Quế Chi 11A1 đang giới thiệu về bản thân

Phần giao lưu với học sinh toàn trường

Thầy hiệu trưởng Dương Văn Chủng lên chao phần thưởng cho 3 em: Em Hải Anh đạt giải nhất, êm Quế chi xếp thứ nhì và em Nguyễn Thị Nhung đạt giải ba.

Tác giả bài viết: Lý Hải Nhẫn-GV tiếng Anh